Nhà nghèo, 2 con cùng bệnh nan y

SGGP
Gia đình có một đứa con bệnh đã khổ lắm rồi, đằng này gia đình anh Đào Bá Thơ và chị Huỳnh Thị Chuyên (ở khóm 8, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) lại có 2 đứa con bị bệnh nan y.

Nhà nghèo, 2 con cùng bệnh nan y

Bé đầu tên Đào Khánh Nguyên (11 tuổi), bị bệnh thiếu máu bẩm sinh. Hàng tháng, gia đình đưa con lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM vô máu liên tục từ nhỏ.

Còn bé nhỏ tên Đào Khánh Băng (9 tuổi, ảnh) đang khỏe mạnh đi học và chơi bình thường đột nhiên kêu đau bụng. Chị Chuyên mua thuốc cho con uống nhưng mãi không hết bệnh. Đến khi đưa bé đi bệnh viện khám thì bác sĩ phát hiện bị bướu nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 nên lập tức chuyển qua Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị, cho đến nay đã hơn 3 năm.

Chị Chuyên rơm rớm nước mắt cho biết, gia đình chị rất khó khăn. Lúc con chưa bị bệnh, chồng chị đi lái xe thuê cho người ta, còn chị thì làm lao công. Khi 2 đứa con bị bệnh, cả hai vợ chồng phải nghỉ làm để đi bệnh viện chăm sóc con nên không có nguồn thu nhập nào khác.

Để có tiền chữa bệnh cho 2 đứa nhỏ, vợ chồng chị phải đi vay mượn khắp nơi; đến nay số tiền lên đến hàng chục triệu đồng mà không biết bao giờ mới trả nổi.

Hiện nay, bé Khánh Nguyên đang điều trị ngoại trú, hàng tháng chị Chuyên đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 khám và vô máu; còn bé Khánh Băng đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Ung bướu vì bệnh của bé đã di căn vô xương, đau nhức vô cùng. Bé đang vô hóa chất đặc trị, mỗi toa thuốc sau khi trừ bảo hiểm y tế còn hơn 5 triệu đồng.

Đây là số tiền quá lớn so với hoàn cảnh của gia đình chị hiện nay. Chị Chuyên rất mong bạn đọc hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ để 2 con chị có cơ hội được chữa bệnh, kéo dài sự sống. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã hơn 5 năm, cháu Bùi Quỳnh Hân phải chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện