Nhạc sĩ Phú Quang được vinh danh tại giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội

SGGP
Ngày 7-10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã trao “Giải thưởng lớn” cho nhạc sĩ Phú Quang. 

Có lẽ, bước ngoặt lớn nhất để một nhạc công, nhạc sĩ phối khí trở thành một nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp chính là khi nhạc sĩ Phú Quang “hành phương Nam” để rồi cứ quay quắt nỗi nhớ Hà Nội, làm “tươi non” trở lại những câu thơ Phan Vũ qua ca khúc Em ơi Hà Nội phố và nhiều ca khúc khác. 

Cũng tại buổi lễ, “Giải tác phẩm vì tình yêu Hà Nội” đã được trao Marko Nikolic (33 tuổi) với tiểu thuyết Phố Nhà Thờ. Ở hạng mục “Giải việc làm vì tình yêu Hà Nội” trao 2 giải cho Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân (UBND quận Hoàn Kiếm - Hội Kiến trúc sư Hà Nội) và nhóm Nhân sĩ Hà Đông với việc dâng tặng lại sắc phong cho các làng xã ở Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành.

Nhóm Nhân sĩ Hà Đông gồm nhiều tác giả, họa sĩ, nghệ sĩ tên tuổi cùng một số doanh nhân, như nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, NSƯT Chu Lượng, họa sĩ Hoàng A Sáng... “Giải ý tưởng” được trao cho ý tưởng thiết kế và xây dựng cột mốc Km0 tại Hồ Gươm.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật