Nhanh như điện

SGGP
- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

- Phí vận chuyển mắc, là vì các sàn thương mại điện tử thiếu kho trung tâm với diện tích lớn. Nếu mỗi khu vực bán hàng có kho đủ chuẩn, phí chuyển hàng sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, khi đầu tư sâu cho kho vận, thời gian từ đặt hàng đến giao hàng cũng sẽ giảm. Mua món gì mà trong vòng 24 giờ đã đến tay, người tiêu dùng hài lòng hơn nhiều so với chuyện phải đợi 3-4 ngày như hiện nay.

- Được vậy thì ai chẳng muốn. Nhưng có hai cái kẹt. Thứ nhất, nếu đầu tư lớn thì phải có doanh nghiệp lớn. Thứ nhì, hiện có khá nhiều người bán hàng online là dạng kinh doanh nhỏ lẻ, nhận đặt hàng theo từng món, làm sao giảm được chi phí vận chuyển?

- Thị trường đi theo hướng chuyên biệt thì rốt cục phương thức nào có lợi nhất cho người tiêu dùng sẽ thắng thế. Đầu tư sâu không chỉ là xây cái kho, mà còn là quy trình hiện đại, công nghệ tốt về phân loại, xử lý, vận chuyển. Rồi dần dà, những người bán lẻ sẽ phải trở thành nhà cung cấp cho các sàn lớn để cùng chia sẻ lợi ích. Có vậy thì thương mại điện tử mới nhanh như điện!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />