Nhật Bản: Nổ bom trong đền Yasukuni

Trong khu vực đền Yasukuni ở Tokyo, xảy ra 1 vụ nổ bom vào khoảng 10 giờ sáng nay 23-11 (8 giờ sáng giờ VN) hãng Kyodo đưa tin.

Vụ nổ không gây thương vong nhưng đã làm hư hỏng trần và tường của nhà tắm công cộng ở phía Nam đền. Cảnh sát lập tức đưa đội rà phá bom đến và đã phát hiện 1 lỗ thủng trên trần nhà tắm, cùng 1 pin và 1 dây dẫn, Đài Truyền hình NHK cho biết.

Đội rà phá bom tại hiện trường vụ nổ ở đền Yasukuni sáng 23-11-2015. Ảnh: NHK

Đền Yasukuni thờ những người tử trận, được xem là 1 biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật trong quá khứ. Việc các chính trị gia Nhật Bản viếng thăm đền luôn làm dấy lên những phản đối từ Trung Quốc và Hàn Quốc, những quốc gia chịu nhiều hậu quả của chủ nghĩa quân phiệt Nhật trong Chiến tranh Thế giới II, theo Reuters.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.