Festival hoa Đà Lạt 2005

Nhiều bất ngờ chờ đón du khách

Chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày khai mạc Festival hoa Đà Lạt, báo Sài Gòn Giải Phóng đã phỏng vấn ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2005.

Màn kết của lễ hội đường phố trong lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004.

- Ông có thể cho biết tiến độ triển khai các chương trình nghệ thuật tại Festival hoa?

- Ngay từ khi kịch bản được phê duyệt, Ban Tổ chức (BTC) đã tổ chức triển khai việc tuyển chọn các đơn vị phối hợp biểu diễn, thiết kế sân khấu, khán đài; lập hồ sơ mặt bằng triển lãm; thiết kế mẫu xe hoa… Đánh giá chung, tiến độ chuẩn bị cho các chương trình nghệ thuật, lễ hội đã hoàn thành trên 65% kế hoạch đề ra.

- Festival sẽ thu hút đông khách du lịch, tỉnh có tính đến phương án chỗ ngủ cho du khách?

- Năm nay, tỉnh chủ trương cho các hộ dân đủ điều kiện đón khách sẽ được đón khách du lịch, phải đăng ký niêm yết giá công khai và phải chịu sự kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng để tránh tình trạng tự tiện nâng giá phòng. Như vậy, khách đến Đà Lạt sẽ không phải băn khoăn việc ăn đâu, ngủ đâu.

- Festival hoa năm nay có khác gì Festival hoa 2004, thưa ông?

- Phần hồn của người và hoa Đà Lạt sẽ không thay đổi trong các hoạt động nghệ thuật ở Festival, bởi đó là nét văn hóa riêng hấp dẫn du khách. Ngoài một số chương trình trọng tâm, chúng tôi còn mang đến cho du khách nhiều bất ngờ và thú vị khi trở lại thành phố hoa Đà Lạt với đêm hội khai mạc chủ đề “ Chào Festival hoa Đà Lạt”; đêm hội bế mạc với chủ đề “ Lưu luyến Đà Lạt hoa”.

Đặc biệt chương trình Lễ hội đường phố với 50 xe hoa và 20 nhóm nhạc đường phố; Lễ hội tình yêu và đêm hội rượu vang với những kỷ lục mới của Việt Nam sẽ được thiết lập như: chiếc bánh cưới to nhất, đám cưới tập thể đông nhất, thùng rượu vang lớn nhất, sẽ được trình diễn để du khách và nhân dân thưởng ngoạn. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ hoa, rau, quả; sẽ được uống rượu vang do chính người Đà Lạt sản xuất. Festival hoa sẽ có sự tham gia trưng bày của một số nước có nghề trồng hoa phát triển. Một số tỉnh, thành trong cả nước cũng sẽ tụ về với những loài hoa đặc trưng của vùng miền đó.

- Các công tác chuẩn bị khác cho Festival hoa đã tiến hành đến đâu thưa ông?

- Như tôi đã nói ở trên, cùng với việc chuẩn bị các chương trình nghệ thuật đặc biệt, thì phần chính của lễ hội vẫn là hoa, dự tính trên 1 triệu đơn vị hoa được sử dụng trong Festival hoa lần này. Trên 30 tuyến đường chính của Đà Lạt đang được trồng hoa (chủ yếu là hoa dài ngày), TP còn hợp đồng với các nhà vườn của Đà Lạt để được cung cấp hoa có chất lượng.

Mọi người sẽ thấy hoa của các nước và các tỉnh, thành của Việt Nam cùng về đây đua màu khoe sắc với hoa Đà Lạt. Sẽ có những đường hoa do chính các công ty trồng hoa có vốn đầu tư nước ngoài tham gia như: Công ty Bornyfarm, Đà Lạt Hasfarm… tạo nên “bữa tiệc hoa” đầy màu sắc và hấp dẫn.

VĂN PHONG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế