Nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ thiếu nhi

Nhân ngày 1-6, tại Hà Nội, nhiều chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi được ra mắt từ hài kịch, xiếc, múa rối… khai thác mọi chủ đề từ cổ tích đến đương đại liên tiếp “trình làng”.

Khởi đầu là sự ra mắt của Ngôi nhà của bé - một trong những chương trình gắn liền với tên tuổi của Nhà hát Tuổi Trẻ. Tiếp đó là chùm hài kịch Thế giới đồ chơi và chúa tể bóng tối - đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi Trẻ; Chúa nhẫn - danh hài Xuân Bắc - Tự Long, Ngộ nghĩnh mùa hè - Nhà hát múa rối Việt Nam… Ngôi nhà của bé năm nay được đầu tư khá kỹ lưỡng về trang phục cũng như thiết kế sân khấu.

Nhà hát chèo Hà Nội sau khi đã thành công với hai vở diễn Ăn khế trả vàng và Quả táo thần những năm trước, cũng nhân mùa thiếu nhi lại tiếp tục dựng thêm vở diễn Cây tre trăm đốt. Một trong những chương trình “ngoại” được trẻ em chờ đợi đó là sự trở lại của “phù thủy” bong bóng Fan Yang cùng nhiều màn trình diễn đầy màu sắc tại một số tỉnh phía Bắc.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.