Nhiều hồ sơ nhà đất bị ách vì chưa có khung giá đất mới

SGGP
Các chi cục thuế trên địa bàn TPHCM đã phát thông báo tạm dừng việc tính thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ đối với các hoạt động chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế bất động sản kể từ 2-1-2020.

Nguyên nhân, bảng giá đất theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND của UBND TPHCM ban hành chỉ có hiệu lực đến 31-12-2019 và nay UBND TP chưa ban hành bảng giá đất mới nên cơ quan thuế không có cơ sở để tính thuế cho dân. Do vậy, hiện rất nhiều hồ sơ chuyển nhượng bất động sản bị ách tại các chi cục thuế trên địa bàn TP. Ngay cả các hồ sơ xác định tiền sử dụng đất phải nộp cũng bị vướng do chưa có bảng giá đất mới để xác định.

Trao đổi về việc này, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết đã gửi Công văn đề nghị UBND TP xem xét, chỉ đạo về việc cơ quan thuế có được sử dụng bảng giá đất năm 2019 để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính đối với các hồ sơ nộp từ 1-1-2020 khi chưa có bảng giá đất năm 2020 hay không (theo Nghị định 123/2017/NĐ-CP).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: