Nhiều hồ sơ nhà đất bị ách vì chưa có khung giá đất mới

SGGP
Các chi cục thuế trên địa bàn TPHCM đã phát thông báo tạm dừng việc tính thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ đối với các hoạt động chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế bất động sản kể từ 2-1-2020.

Nguyên nhân, bảng giá đất theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND của UBND TPHCM ban hành chỉ có hiệu lực đến 31-12-2019 và nay UBND TP chưa ban hành bảng giá đất mới nên cơ quan thuế không có cơ sở để tính thuế cho dân. Do vậy, hiện rất nhiều hồ sơ chuyển nhượng bất động sản bị ách tại các chi cục thuế trên địa bàn TP. Ngay cả các hồ sơ xác định tiền sử dụng đất phải nộp cũng bị vướng do chưa có bảng giá đất mới để xác định.

Trao đổi về việc này, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết đã gửi Công văn đề nghị UBND TP xem xét, chỉ đạo về việc cơ quan thuế có được sử dụng bảng giá đất năm 2019 để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính đối với các hồ sơ nộp từ 1-1-2020 khi chưa có bảng giá đất năm 2020 hay không (theo Nghị định 123/2017/NĐ-CP).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn