Nụ cười hồn nhiên đã trở lại với bé My

Nhìn khuôn mặt xinh xắn, dễ thương với đôi mắt tròn xoe và miệng lúc nào cũng cười tươi, ít ai biết rằng bé Phan Hải My (ảnh, ở ấp Lý Lịch 2, xã Phủ Lý, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) trước kia từng rơi vào tình cảnh “thập tử nhất sinh” nhưng không có tiền chữa trị.

Mới sinh ra bé My đã mắc bệnh tim bẩm sinh, mắt bị sụp mí (Trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP đăng ngày 20-11-2014). Thấy con nhiều bệnh như vậy, lại sống trong cảnh túng thiếu, người mẹ trẻ đã nhẫn tâm giao con cho chồng rồi bỏ nhà đi khi bé My mới 8 tháng tuổi. Thương con nhỏ chịu nhiều bất hạnh, anh Phan Chánh Niệm một mình đầu tắt mặt tối làm lụng kiếm tiền nuôi con và chờ cơ hội chữa bệnh.

Thật may mắn, bé My đã được một tổ chức từ thiện tài trợ toàn bộ ca mổ tim và nhiều bạn đọc hảo tâm góp tiền giúp bé My uống thuốc, đi lại tái khám hàng tháng. Với số tiền 17,5 triệu đồng của bạn đọc đóng góp, tuy không lớn nhưng đó là tất cả tình cảm quý báu mà bạn đọc hảo tâm đã giúp hai cha con anh trong hoàn cảnh ngặt nghèo này. Anh Niệm cho biết, hiện sức khỏe bé My đã tốt lên, không còn lên cơn mệt tim hay quấy khóc. Bé đã đi học mẫu giáo, đầu năm học tới sẽ vô lớp 1. Hôm gọi điện cho anh Niệm hỏi thăm sức khỏe của bé My, ở đầu dây bên kia tôi vẫn nghe được tiếng bé ê a ca hát. Khi được hỏi: “Lớn lên con thích làm gì?”. Bé trả lời: “Con gắng học giỏi để lớn lên làm cô giáo”.

Cuộc sống của cha con anh Niệm hiện nay tuy vẫn còn khó khăn nhưng đã đỡ khổ hơn trước rất nhiều. Hàng ngày anh chở con đến trường rồi về chăm sóc vườn điều ở nhà, thu nhập hàng năm cũng được gần 20 triệu đồng. Những lúc rảnh rỗi, ai thuê mướn gì anh cũng làm để kiếm thêm tiền cho con ăn học. Mong rằng, cuộc sống của hai cha con anh sẽ khá hơn; bé My sẽ vượt qua những bất hạnh của cuộc đời để nụ cười luôn trong trẻo và hồn nhiên như bao trẻ thơ khác. 

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Ngày hội Trăng rằm tuổi thơ" tại xã vùng sâu Bàu Trâm

Mang “Trăng rằm tuổi thơ” về với trẻ em vùng sâu tỉnh Đồng Nai

Ngày 26-9, tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), gần 400 học sinh là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn đã đến chung vui Ngày hội Trăng rằm tuổi thơ với các đoàn viên, thanh niên đến từ thành phố mang tên Bác. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện