Nước đóng chai của các thương hiệu hàng đầu thế giới nhiễm hạt nhựa siêu nhỏ

SGGPO

Kết quả một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang New York ở Fredonia vừa được công bố ngày 14-3 cho biết, nước đóng chai của một loạt các thương hiệu hàng đầu thế giới như Aqua, Aquafina, Dasani, Evian, Nestle…đang bị nhiễm các hạt nhựa siêu nhỏ.

Sợi nhựa siêu nhỏ được tìm thấy trong một mẫu nước đóng chai. Ảnh: The Guardian

Sợi nhựa siêu nhỏ được tìm thấy trong một mẫu nước đóng chai. Ảnh: The Guardian

Theo Orb Media, một tập đoàn truyền thông phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, cuộc kiểm tra được tiến hành trên hơn 250 chai nước của các hãng đang được bày bán ở 9 quốc gia là Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Lebanon, Mexico, Thái Lan và Mỹ, các nhà nghiên cứu của Trường Đại học bang New York ởFredonia đã phát hiện đến 93% các mẫu nước có nhiễm các hạt nhựa li ti. Trong đó, chiếm đến 65% thành phần của các hạt nhựa này là polypropylene, nylon và polyethylene terephthalate (PET) đến từ nắp chai và bị nhiễm trong quá trình đóng gói.

Dù tác hại của các chất này đối với sức khoẻ con người vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà nghiên cứu khẳng định nhựa làm tăng khả năng mắc các chứng bệnh như ung thư tinh trùng, chứng rối loạn tăng động giảm chú ý và chứng tự kỷ ở trẻ em.

TRUNG HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />