Ông Gaddafi lại muốn đàm phán

Theo AP, người phát ngôn của ông Muammar Gaddafi, ông Moussa Ibrahim cho biết ông đã gọi điện thoại tới hãng tin AP cho biết rằng ông Gaddafi vẫn đang ở thủ đô Tripoli và muốn đàm phán với quân nổi dậy để thành lập chính phủ chuyển tiếp.

Theo ông Ibrahim, ông Gaddafi đã giao con trai là al-Saadi dẫn đầu phái đoàn thương thuyết với quân nổi dậy. Trước đó không lâu ông kêu gọi người dân Libya chiến đấu để quét sạch quân nổi dậy.

Hãng tin Mena của Ai Cập dẫn nguồn tin của các tay súng thuộc quân nổi dậy cho biết 6 chiếc Mercedes bọc thép đã băng qua khu vực biên giới Libya-Algeria, phía Nam của Libya. Trong xe có nhiều quan chức cấp cao nhưng không rõ có ông Gaddafi hay không.

Th.Vũ

Thông tin liên quan

- Libya: Quân nổi dậy sẽ hợp nhất

- Nhà lãnh đạo Libya kêu gọi người dân chiến đấu

- Tổng thống Libya muốn bán 25 tấn vàng

- Hậu chiến Libya - Bắt đầu “chia phần”

- Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi tuyên bố trường kỳ kháng chiến

- Libya: Phe nổi dậy kiểm soát phần lớn thủ đô

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.