Ông Gaddafi lại muốn đàm phán

Theo AP, người phát ngôn của ông Muammar Gaddafi, ông Moussa Ibrahim cho biết ông đã gọi điện thoại tới hãng tin AP cho biết rằng ông Gaddafi vẫn đang ở thủ đô Tripoli và muốn đàm phán với quân nổi dậy để thành lập chính phủ chuyển tiếp.

Theo ông Ibrahim, ông Gaddafi đã giao con trai là al-Saadi dẫn đầu phái đoàn thương thuyết với quân nổi dậy. Trước đó không lâu ông kêu gọi người dân Libya chiến đấu để quét sạch quân nổi dậy.

Hãng tin Mena của Ai Cập dẫn nguồn tin của các tay súng thuộc quân nổi dậy cho biết 6 chiếc Mercedes bọc thép đã băng qua khu vực biên giới Libya-Algeria, phía Nam của Libya. Trong xe có nhiều quan chức cấp cao nhưng không rõ có ông Gaddafi hay không.

Th.Vũ

Thông tin liên quan

- Libya: Quân nổi dậy sẽ hợp nhất

- Nhà lãnh đạo Libya kêu gọi người dân chiến đấu

- Tổng thống Libya muốn bán 25 tấn vàng

- Hậu chiến Libya - Bắt đầu “chia phần”

- Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi tuyên bố trường kỳ kháng chiến

- Libya: Phe nổi dậy kiểm soát phần lớn thủ đô

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.