Ông Joe Biden đề nghị người Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày

SGGP
Theo CNN, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4-12 cho biết, ông sẽ yêu cầu người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên sau khi ông vào Nhà Trắng để hạn chế sự lây lan Covid-19 và tin rằng số ca nhiễm Covid-19 sẽ “giảm đáng kể” nếu người Mỹ đeo khẩu trang.

Ông Joe Biden đề nghị người Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày

Ông Joe Biden đề nghị người Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày

Các chuyên gia hiến pháp cho rằng, Tổng thống Mỹ không có thẩm quyền hợp pháp để ra lệnh cho người Mỹ đeo khẩu trang, nhưng ông Biden cho biết mình và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ làm gương bằng cách đeo khẩu trang. Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ cho biết ông “rất vui” khi được tiêm vaccine phòng Covid-19 để giảm bớt lo ngại về sự an toàn của vaccine.

Mỹ đã ghi nhận 14,1 triệu trường hợp mắc Covid-19 và 276.000 ca tử vong, là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Trong diễn biến liên quan, một chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 3-12 cho biết, cơ quan này đang xem xét ban hành một loại giấy chứng nhận điện tử cho những người đã tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây được coi là bước tiến mới trong các nỗ lực kiểm soát và phòng chống đại dịch.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.