Phát động cuộc thi ứng dụng vi điều khiển

(SGGP).– Ngày 9-1 tại Đại học Quốc gia TPHCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), Sở KH-CN TPHCM, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển vi mạch trên địa bàn TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) đã phát động cuộc thi Ứng dụng vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất.

Trong cuộc thi, các thí sinh đưa ra ý tưởng ứng dụng chip vi điều khiển SG8V1 trong những sản phẩm điện tử cụ thể. Được biết, vi điều khiển SG8V1 là dự án do Sở KH-CN TPHCM đầu tư cho ICDREC thiết kế và gửi đi chế tạo thương mại với số lượng 150.000 con chip. Khi tham gia cuộc thi này, các thí sinh sẽ được cung cấp, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng vi điều khiển SG8V1.

Ngoài ra, thí sinh được tài trợ toàn bộ kinh phí để thực hiện mạch in, linh kiện và lắp ráp để hoàn thành sản phẩm dự thi. Đăng ký tham gia tại www.icdrec.edu.vn/vmac2013.

B.Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

HMD Global giới thiệu loạt sản phẩm mới

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia đã chính thức công bố 2 dòng sản phẩm smartphone mới Nokia 3.4 và Nokia 2.4, loạt phụ kiện và dịch vụ HMD Connect Pro dành cho doanh nghiệp. 

Câu chuyện công nghệ

Cách nào giữ an toàn khi dùng 5G?

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn. Cũng giống như những nền tảng công nghệ mới nâng cấp khác, mạng 5G cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Thị trường - chính sách