Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TPHCM lần VIII

(SGGPO).- Sáng 16-8, Sở TT-TT TPHCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần VIII, dành cho các đối tượng là tổ chức, các nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Chủ đề của giải thưởng năm nay là: “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”, với mục tiêu khuyến khích phát triển các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT hướng đến xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, thành phố ươm mầm khởi nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) cũng như các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Ban tổ chức giải thưởng tại buổi họp báo

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Giải thưởng CNTT-TT TPHCM năm nay có nhiều nét mới, như: ở nhóm “Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu” được bổ sung các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử tích hợp CNTT, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông…;  ở nhóm “Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu” được tập trung vào các dịch vụ viễn thông – internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT…

Đại diện Sở TT-TT TPHCM cho biết, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng từ ngày 1-8-2016 đến 30-9-2016. Lễ trao giải chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 11-2016.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.