Phát động tháng hành động phòng chống HIV/AIDS

(SGGP).- Sáng 7-11, tại Thái Nguyên, Bộ Y tế phối hợp với  UBND Thái Nguyên tổ chức lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010 với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”.

Theo thống kê của ngành y tế, tổng số người nhiễm HIV ở Việt Nam hiện còn sống là hơn 164.000 trường hợp; tổng số bệnh nhân AIDS hiện còn sống là hơn 37.000 trường hợp; tổng số người nhiễm HIV đã tử vong là hơn 45.000 trường hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng yêu cầu lãnh đạo các cấp chính quyền, các bộ, ngành, đoàn thể cần nâng cao nhận thức thay đổi hành vi trong điều trị, phòng chống HIV/AIDS; ngành y tế cần tiếp tục tăng cường các dịch vụ, bảo đảm quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; các gia đình, các tổ chức xã hội tăng cường sự hỗ trợ cho người nhiễm HIV. Đối với những người nhiễm HIV/AIDS, Phó Thủ tướng kêu gọi họ cần tự mình vươn lên, dũng cảm vượt qua các trở ngại để trở thành người có ích cho xã hội, phòng tránh lây nhiễm HIV cho người khác.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã tham dự lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp, cải tạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

B.Liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn