Mông Cổ

Phát hiện đồng đô la Mỹ và Yên giả nhập từ Bắc Triều Tiên

Ảnh minh họa

Mông Cổ cho biết vừa phát hiện các quan chức ngoại giao Bắc Triều Tiên bí mật mang theo 1 triệu USD và 200 triệu yên nhập cảnh Mông Cổ. Các quan chức ngoại giao Bắc Triều Tiên đã giải thích với các cơ quan chức năng Mông Cổ rằng họ định gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng của Mông Cổ.

Mặc dù mục đích của hành động trên vẫn chưa được làm sáng tỏ, nhưng người ta nghi ngờ rằng đây có thể là một vụ rửa tiền với số lượng lớn của Bắc Triều Tiên.

Tháng 9 năm ngoái, Mỹ đã áp dụng biện pháp cấm vận tài chính đối với Ngân hàng BDA của Macao, nơi có các tài khoản liên quan đến Bắc Triều Tiên

Trong khi đó, ngày 22-2, một quan chức Đại sứ quán Mỹ tại Seoul cho biết cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 4 người mang theo 140.000 USD giả hồi tháng 4 năm ngoái và số tiền giả mệnh giá 100 USD này có xê-ri cùng loại tiền giả mà Bắc Triều Tiên sản xuất năm 2001. Điều này trái với khẳng định của Cơ quan tình báo Hàn Quốc đầu tháng này rằng không có bằng chứng nào cho thấy Bắc Triều Tiên làm tiền giả sau năm 1998

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.