Phát huy cải cách hành chính, cải thiện đầu tư, kéo giảm tội phạm ở huyện Hóc Môn

Ngày 1-11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã giám sát về việc triển khai, thực hiện chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp” ở huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 của huyện Hóc Môn. Đặc biệt, huyện là một trong những địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ năm 2021. Tuy nhiên, sau đó, huyện đã nỗ lực kiểm soát được tình hình và dần phát triển ổn định.

Phát huy cải cách hành chính, cải thiện đầu tư, kéo giảm tội phạm ở huyện Hóc Môn ảnh 1 Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị huyện cần tiếp tục phát huy thêm trong việc cải cách hành chính, cải thiện đầu tư, kéo giảm tội phạm. Đoàn cũng ghi nhận hết các ý kiến trong đó có việc Hóc Môn trở thành đô thị của thành phố theo mức độ nào thì sẽ có quy định…

Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thụy Mỵ Châu cho biết, năm 2022 huyện có nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động.

Phát huy cải cách hành chính, cải thiện đầu tư, kéo giảm tội phạm ở huyện Hóc Môn ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thụy Mỵ Châu phát biểu. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện cơ bản được kéo giảm. Tuy nhiên, huyện có 3 chỉ tiêu chưa đạt (giải ngân, tình hình cung cấp nước sạch và phạm pháp hình sự) vì có những yếu tố khách quan.

Cũng theo UBND huyện Hóc Môn, đến tháng 10-2022, huyện đã thực hiện thu ngân sách đạt 1.200/1.109 tỷ đồng, đạt 108,2% so với chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân tính đến cuối tháng 7-2022 mới đạt được 152/655 tỷ đồng, đạt 23,16%. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.