Phẫu thuật tạo hình miễn phí cho 33 bệnh nhi

(SGGP).- Sáng 10-12, bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết bệnh viện đang tiến hành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ miễn phí cho 33 bệnh nhân là trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương có dị tật sứt môi, hở hàm ếch.

Chương trình này nằm trong dự án hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Bình Dương với các giáo sư, bác sĩ của đoàn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt, Hội Sứt môi hở hàm ếch IL Woong (Bệnh viện Nha khoa, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc). Theo đó, các bệnh nhi sẽ được phẫu thuật tạo hình miễn phí và được tư vấn, chăm sóc đến khi ổn định sức khỏe. Trong số 33 bệnh nhân được phẫu thuật năm nay, có 16 ca phẫu thuật khe hở vòm miệng, 7 ca phẫu thuật khe hở môi, 7 ca phẫu thuật thẩm mỹ và 3 ca khác. Tất cả bệnh nhân sau phẫu thuật đều có kết quả tốt.

Cũng theo bác sĩ Tân, đây là năm thứ 22 thực hiện chương trình này, đã có hơn 600 trường hợp được phẫu thuật tái tạo nụ cười với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện