Phe nổi dậy Syira giết một nhà báo Iraq

(SGGPO).- Hãng AP ngày 6-12 đưa tin, phe nổi dậy Syria đã tấn công và giết chết một nhà báo người Iraq trong lúc anh đang tác nghiệp, nâng tổng số phóng viên thiệt mạng tại quốc gia này lên con số hàng chục chỉ trong 3 năm trở lại đây.

Phóng viên thiệt mạng là Yasser Faisal al-Jumaili đã bị bắn tại một chốt kiểm soát. Thi thể của Yasser Faisal al-Jumaili được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị đưa về Iraq.

Tháng trước, một phóng viên của đài truyền hình Syria, Al-Jumaili, cũng đã bị phe nổi dậy Syria bắn chết. Ủy ban bảo vệ các nhà báo cho biết Syria trở thành đất nước nguy hiểm nhất đối với các nhà báo trong năm 2012 do đã có 28 nhà báo bị bắn chết. Bên cạnh đó là còn nhiều nhà báo bị bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Tình hình hiện nay tại Syria khiến giới truyền thông lo ngại và nhiều ý kiến đã lên tiếng kêu gọi đưa những kẻ nhẫn tâm giết hại nhà báo ra tòa án quốc tế về tội giết người.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.