Phe nổi dậy Syira giết một nhà báo Iraq

(SGGPO).- Hãng AP ngày 6-12 đưa tin, phe nổi dậy Syria đã tấn công và giết chết một nhà báo người Iraq trong lúc anh đang tác nghiệp, nâng tổng số phóng viên thiệt mạng tại quốc gia này lên con số hàng chục chỉ trong 3 năm trở lại đây.

Phóng viên thiệt mạng là Yasser Faisal al-Jumaili đã bị bắn tại một chốt kiểm soát. Thi thể của Yasser Faisal al-Jumaili được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị đưa về Iraq.

Tháng trước, một phóng viên của đài truyền hình Syria, Al-Jumaili, cũng đã bị phe nổi dậy Syria bắn chết. Ủy ban bảo vệ các nhà báo cho biết Syria trở thành đất nước nguy hiểm nhất đối với các nhà báo trong năm 2012 do đã có 28 nhà báo bị bắn chết. Bên cạnh đó là còn nhiều nhà báo bị bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Tình hình hiện nay tại Syria khiến giới truyền thông lo ngại và nhiều ý kiến đã lên tiếng kêu gọi đưa những kẻ nhẫn tâm giết hại nhà báo ra tòa án quốc tế về tội giết người.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.