Philippines bùng dịch sốt xuất huyết

SGGP
Bộ Y tế Philippines (DOH) cho biết, nước này ghi nhận 274 ca tử vong do sốt xuất huyết trong 6 tháng qua, trong khi số ca mắc bệnh gia tăng đột biến.

Cụ thể, từ ngày 1-1 đến ngày 2-7, Philippines ghi nhận 65.190 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 83% so với một năm trước đó. Khu vực Trung Luzon ghi nhận số ca mắc cao nhất với 9.448 trường hợp, tiếp theo là khu vực Trung Visayas ở miền Trung Philippines với 7.771 trường hợp và bán đảo Zamboanga ở miền Nam Philippines với 5.798 trường hợp.

Theo DOH, trong 4 tuần (từ ngày 5-6 đến ngày 2-7), có đến 13/17 khu vực của Philippines đã vượt quá ngưỡng dịch.

Để ngăn chặn những đợt bùng phát mới của bệnh sốt xuất huyết,DOH khuyến cáo người dân loại bỏ những nơi sinh sản của muỗi trong cộng đồng. Sốt xuất huyết là bệnh lưu hành ở Philippines.

Mùa bùng phát dịch bệnh cao điểm là từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm do biến động thời tiết, lũ lụt và tích tụ nguồn nước ô nhiễm tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản của muỗi gây sốt xuất huyết.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.