Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết tại A Lưới

SGGPO

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 25-1, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà tại huyện miền núi A Lưới.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho đồng bào nghèo huyện A Lưới

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho đồng bào nghèo huyện A Lưới

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế đóng quân tại xã A Đớt, huyện A Lưới, sau khi nghe lãnh đạo Đồn biên phòng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và công tác chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương cán bộ và chiến sỹ của đồn đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trên tuyến biên giới Việt - Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền đang đến gần, Phó Chủ tịch nước chúc cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng A Đớt tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng Hải quan và Ban quản lý cửa khẩu đảm bảo an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, giành nhiều thắng lợi mới trong năm mới, tiếp tục sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết tại A Lưới ảnh 1 Phó Chủ tịch nước tặng quà tết cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu A Đớt

Đến thăm và tặng quà tại xã Hồng Quảng, một xã nghèo của huyện A Lưới, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ những khó khăn của cán bộ và người dân nơi đây. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền xã Hồng Quảng, đã phát huy được sức mạnh và tinh thần đoàn kết để vượt qua khó khăn.

Đặc biệt,  Phó Chủ tịch nước đánh giá cao công tác giảm nghèo của xã trong năm qua với tỷ lệ 6%, cao hơn mức trung bình của cả nước. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm công tác phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực để giúp người dân thoát nghèo, nâng cao chất lượng giáo dục và y tế, tập trung phát triển nông nghiệp và xây dưng nông thôn mới. Để góp phần chia sẽ những  khó khăn của người dân nơi đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Hồng Quảng (mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết tại A Lưới ảnh 2
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết tại A Lưới ảnh 3 Phó Chủ tịch nước tặng quà tết cho người nghèo huyện A Lưới.

Tại thị trấn A Lưới, Phó Chủ tịch nước đã trao 250 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 300 phần quà cho hộ nghèo của huyện (mỗi suất 700 ngàn đồng). Phó Chủ tịch nước khẳng định: "Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và đặc biệt quan tâm tới cuộc sống các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Phó Chủ tịch nước mong muốn huyện A Lưới cố gắng phấn đâu xây dựng huyện nông thôn mới, không còn là huyện nghèo của tỉnh.  Bên cạnh đó, Đảng bộ và chính quyền địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm lo cho trẻ em; nâng cao công tác tuyên truyền để hạn chế tình trạng sinh con thứ 3 và nạn tảo hôn trên địa bàn; giữ gìn bản sắc văn hóa của địa phương; chăm lo đời sống cho người dân, đồng bào dân tộc thiểu số, không để cho người dân thiếu, đói trong dịp Tết.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết tại A Lưới ảnh 4 Phó Chủ tịch nước tặng học bổng cho học sinh nghèo A Lưới.
 Trước đó vào chiều 24-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia nghi thức động thổ xây dựng Trường THCS Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Công trình có tổng kinh phí 5 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 20.000m2. Phó Chủ tịch nước trao 700 triệu đồng xây dựng đường nông thôn mới và xây dựng Nhà văn hóa xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Đồng thời, trao tặng 250 phần quà tết, mỗi phần quá trị giá 600.000 đồng đến người khiếm thị huyện Phú Vang; trao 250 phần quà cho trẻ khuyết tật TP Huế, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng; trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đang học tập tại trường THCS Phú Mậu, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng. Tổng giá trị đợt tặng quà, xây dựng các công trình dân sinh tại Thừa Thiên – Huế đợt này hơn 6  tỷ đồng.
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi và tặng quà tết 2 hộ gia đình chính sách tại TP Huế.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện