Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến: Tạo thêm du lịch nông thôn, gắn với lợi ích của dân

(SGGP).- Thực hiện Chỉ thị 07 của Thành ủy TPHCM về nhiệm vụ phát triển ngành du lịch TPHCM đến năm 2020, sáng 30-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã làm việc với Sở Du lịch TPHCM về những giải pháp phát triển các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn TPHCM.

Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TPHCM) dịp lễ 2-9. Ảnh: T.L

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ đề xuất TPHCM triển khai 2 mô hình mới là du lịch kết hợp thể thao (chạy marathon, biểu diễn lân sư rồng…) và du lịch trách nhiệm cho sự phát triển bền vững (trách nhiệm với truyền thống, trách nhiệm với môi trường, với cộng đồng…). Ngoài ra, buổi làm việc còn bàn nhiều giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch mới, sáng tạo, có nét đặc trưng riêng để thu hút du khách. Cụ thể là tổ chức văn nghệ đường phố, đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc, ảo thuật đường phố; xây dựng khu phố Phạm Ngũ Lão an ninh, trật tự, không kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường; TP sẽ gắn wifi miễn phí, gắn tranh, đèn, tổ chức văn nghệ ngoài trời phục vụ du khách…

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đồng ý với các đề xuất của Sở Du lịch đồng thời chỉ đạo Sở Du lịch hỗ trợ bà con nông dân ở các xã nông thôn mới xây dựng những tuyến du lịch miệt vườn, hướng dẫn cho du khách trồng trọt, chăn nuôi, nghỉ lại, theo mô hình “homestay” với người dân… Mô hình này sẽ là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách, đồng thời tạo nguồn sống cho người dân nông thôn. “Du lịch phải gắn với cộng đồng. Do vậy, phải mở rộng mô hình du lịch nông thôn, giải quyết việc làm cho nông dân. Đó được coi là nguồn lợi an sinh xã hội, giúp các xã nông thôn mới của TPHCM phát triển bền vững”, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Thống kê 9 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đến TPHCM đạt hơn 3,6 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu 9 tháng đạt 73.000 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ. Từ nay đến cuối năm, Sở Du lịch TPHCM sẽ ra mắt nhiều tour đường thủy, du lịch sinh thái và khám phá Cần Giờ, du lịch miệt vườn tại các xã nông thôn…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-7, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích, chống gian lận

Từ 1-7, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích, chống gian lận

Theo Luật Quản lý thuế, từ ngày 1-7-2022, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT - hóa đơn có mã, hóa đơn có kết nối với dữ liệu ngành thuế). Như vậy, các hóa đơn tự in, đặt in trước đó còn tồn, dù đã thông báo phát hành, đã mua của cơ quan thuế sẽ hết giá trị sử dụng. Đến nay, ngành thuế đã sẵn sàng, 99% doanh nghiệp (DN) cả nước đã chuyển sang sử dụng HĐĐT. Nhiều lo lắng ban đầu đã được khơi thông bởi sự tiện ích, dễ sử dụng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />