Phổ điểm môn Văn cao nhất với gần 82% thí sinh đạt trên trung bình

TPHCM công bố điểm thi vào lớp 10 thường và chuyên

* Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Trường Lê Hồng Phong cao nhất 

(SGGPO).- Chiều 22-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 thường và chuyên; điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

Sau giờ thi môn Toán vào lớp 10 năm 2016. Ảnh: Mai Hải

So với năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên của các trường chuyên, lớp chuyên năm nay tăng nhẹ từ 0,25 đến 1,5 điểm. Riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong điểm chuẩn vào các lớp chuyên cao nhất TP, trong đó ở nguyện vọng 1 (NV1), môn Hóa có điểm cao nhất với 42,5 điểm, Sinh học: 40,75 điểm, Ngữ văn: 39,5 điểm, Tiếng Anh: 39,25 điểm. Ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, NV1 của môn chuyên Tiếng Anh: 37 điểm, Văn 37,5 điểm, Hóa: 35,5 điểm, Toán: 34 điểm.

Học sinh trúng tuyển trường chuyên phải nộp hồ sơ nhập học từ ngày 23 đến 16 giờ ngày 25-6 tại trường THPT đã trúng tuyển. Hồ sơ gồm: học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính); bản sao khai sinh hợp lệ; giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời). Sau thời gian trên, nếu không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Sau khi các trường THPT tuyển sinh lớp chuyên và lớp không chuyên trong trường chuyên, Sở sẽ xét tiếp đến các nguyện vọng vào lớp 10 thường. Thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên sẽ được xét tiếp vào lớp 10 thường.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, điểm thi lớp 10 năm nay tăng rõ rệt, nhất là môn Văn, chưa có năm nào số học sinh đạt phổ điểm trên trung bình cao như năm nay, đạt tỷ lệ gần 82% thí sinh. Môn Toán có 76% hoc sinh đạt điểm trên trung bình. Môn Tiếng Anh, 67% học sinh đạt điểm trên trung bình và thực tế này chứng tỏ năng lực tiếng Anh của học sinh TP được cải thiện, nâng cao rõ rệt. Như công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm nay tăng hơn so với năm ngoái.

Thí sinh có nhu cầu làm đơn đề nghị chấm phúc khảo bài thi từ 22 đến 24-6-2016 (không giới hạn môn và không phải nộp lệ phí; nộp tại trường nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển).

Ngày 29-6 sẽ công bố kết quả phúc khảo và dự kiến ngày 11-7 thành phố sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT.

 Khánh Bình

>> Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên

>> Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 thường và chuyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.