Phòng tránh bão số 4, học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 26-9

SGGPO
Sáng 26-9, tại cuộc họp ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay 26-9 để phòng tránh bão.

Tin liên quan

Học sinh Đà Nẵng tan học trưa 26-9

Học sinh Đà Nẵng tan học trưa 26-9

Theo đó, tại cuộc họp, các quận huyện đề xuất UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học để địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người dân khi di dời, sơ tán.
Trên cơ sở đề xuất đó, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý và chỉ đạo ngành giáo dục có văn bản cho học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay 26-9. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau khi cơn bão đi qua.
Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu cũng đề xuất UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27-9) để công nhân, người lao động có thời gian trở về nhà và thực hiện chằng chống nhà cửa cũng như thuận tiện cho vấn đề di dời người dân.
Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất và chỉ đạo từ 12 giờ trưa ngày 27-9 tạm dừng họp chợ truyền thống; cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động tại các nhà máy sản xuất trên địa bàn TP Đà Nẵng nghỉ làm việc.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: