Phương Tây kêu gọi HĐBA có hành động với Syria

Theo AFP ngày 29-11, Mỹ và Đức đã khởi xướng việc kêu gọi HĐBA LHQ có hành động “răn đe” với chính quyền Syria sau khi có thông tin quân đội nước này bắt và tra tấn trẻ em.

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Damascus, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem cáo buộc cộng đồng quốc tế đang làm ngơ trước việc chính các nhóm vũ trang nổi loạn mới là nguyên nhân gây ra tình trạng bạo lực tại quốc gia này.

Ông Walid kêu gọi các nước láng giềng ngừng cung cấp vũ khí và tài chính qua biên giới, ngừng mọi chiến dịch truyền thông khiêu khích trên các kênh truyền hình Ảrập đồng thời cáo buộc việc Liên đoàn Ảrập (AL) áp đặt trừng phạt Syria là sự mở đầu cuộc chiến tranh kinh tế chống lại nước này.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.