Phương Trang kiến nghị tiếp tục vận chuyển người dân miễn phí

SGGP
Ngày 20-10, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã có văn bản xin phép Bộ GTVT, UBND TPHCM và Sở GTVT các địa phương tiếp tục cho phép Công ty Phương Trang tổ chức chuyến xe 0 đồng kết nối giữa TPHCM và 21 tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Đơn vị kiến nghị Bộ GTVT và các địa phương cho phép đơn vị gia hạn tiếp tục tổ chức các chuyến xe 0 đồng từ ngày 21-10 đến hết ngày 31-10-2021. 

Trước đó, Sở GTVT TPHCM và 5 địa phương Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long đã thống nhất cho phép Phương Trang thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Hiện Phương Trang đang chờ ý kiến của 16 tỉnh, thành thống nhất cho phép là Đắk Lắk, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Huế, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phương Trang sẵn sàng để phục vụ bà con ngay khi được sự cho phép của Bộ GTVT và các địa phương. Người dân liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp. Đây là chương trình hỗ trợ tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng của Phương Trang. Thời gian qua, Phương Trang đã vận chuyển gần 44.000 người dân về quê an toàn với khoảng 2.000 chuyến xe. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn