Quận 10 chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn

SGGPO
Hơn 40 túi an sinh đã được trao tặng cho các gia đình đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn trên địa bàn quận 10. 

Sáng 11-9, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tham dự có bà Đặng Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc TPHCM; ông Nguyễn Bắc Nam, Phó Bí thư Quận ủy quận 10.

Quận 10 chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 Nguyễn Bắc Nam trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đã trao tặng 41 phần quà đến các hộ gia đình dân tộc Chăm tại phường 12 và các hộ dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5. Mỗi phần quà là một túi an sinh và 500.000 đồng tiền mặt. Đồng thời, động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện quận 10 cũng đang tổ chức tiêm vaccine Covid-19 đến từng nhà dân bằng xe tiêm chủng cơ động, với 31 trường hợp là người khuyết tật, người lớn tuổi tại phường 15. Hoạt động này sẽ tiếp tục nhân rộng trên toàn địa bàn.

Trước đó, quận 10 thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong đại dịch, trong đó có các hộ gia đình là đồng bào dân tộc Chăm và Hoa.

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />