Quận 5, TPHCM: 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa

SGGP
Ngày 29-10, UBND quận 5 tổ chức tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. 

UBND quận 5 đã khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020

UBND quận 5 đã khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020

Về thực hiện nếp sống văn hóa, kỷ cương pháp luật, quận đang triển khai thí điểm tổng đài 1022 về tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân đối với tình hình trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đã xử phạt hơn 27.000 trường hợp vi phạm; xử phạt 39.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông… Đặc biệt, quận 5 hiện có 95,8% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 79 khu phố sạch - an toàn, 12 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị; có 268/283 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa với tỷ lệ 95%…

Dịp này, UBND quận 5 đã khen thưởng 114 tập thể, 39 cá nhân và 29 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020. 

Quận 5, TPHCM: 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa ảnh 1 Ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạc quan với lực lượng sáng tạo trẻ

Lạc quan với lực lượng sáng tạo trẻ

Diễn ra tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong những ngày đầu tháng 12, tuần lễ sáng tạo với chủ đề “Đánh thức truyền thống” đã đem tới nhiều tín hiệu mới đầy lạc quan về những người sáng tạo trẻ. Những sản phẩm tham dự tuần lễ, những ý tưởng được xây dựng công phu, tâm huyết cho thấy giới trẻ không quay lưng, thậm chí rất mặn mà với truyền thống.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.