Quan chức Mỹ từ chức vì cáo buộc phân biệt chủng tộc

Ngày 11-3, hãng BBC đưa tin, ông John Shaw, 39 tuổi, người giám sát hoạt động của Sở Cảnh sát TP Ferguson, bang Missouri đã nộp đơn xin từ chức và Hội đồng TP Ferguson đã chấp thuận.

Động thái của ông John Shaw diễn ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc cảnh sát TP Ferguson phân biệt đối xử với người da đen sau rất nhiều vụ việc xảy ra, trong đó có vụ cảnh sát da trắng Darren Wilson bắn chết thanh niên da đen Michael Brown hồi tháng 8-2014. Báo cáo của cơ quan điều tra thuộc Bộ Tư pháp Mỹ còn cho biết các chi tiết về việc quan chức TP Ferguson sử dụng bộ máy cảnh sát và tòa án để trục lợi.

Trước ông Shaw, thẩm phán TP Ferguson là Ronald Brockmeyer cũng đã phải từ chức. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder thì tiết lộ chính quyền liên bang đang xem xét việc giải thể toàn bộ Sở Cảnh sát Ferguson.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.