Quan chức Mỹ từ chức vì cáo buộc phân biệt chủng tộc

Ngày 11-3, hãng BBC đưa tin, ông John Shaw, 39 tuổi, người giám sát hoạt động của Sở Cảnh sát TP Ferguson, bang Missouri đã nộp đơn xin từ chức và Hội đồng TP Ferguson đã chấp thuận.

Động thái của ông John Shaw diễn ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc cảnh sát TP Ferguson phân biệt đối xử với người da đen sau rất nhiều vụ việc xảy ra, trong đó có vụ cảnh sát da trắng Darren Wilson bắn chết thanh niên da đen Michael Brown hồi tháng 8-2014. Báo cáo của cơ quan điều tra thuộc Bộ Tư pháp Mỹ còn cho biết các chi tiết về việc quan chức TP Ferguson sử dụng bộ máy cảnh sát và tòa án để trục lợi.

Trước ông Shaw, thẩm phán TP Ferguson là Ronald Brockmeyer cũng đã phải từ chức. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder thì tiết lộ chính quyền liên bang đang xem xét việc giải thể toàn bộ Sở Cảnh sát Ferguson.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.