Quảng Ngãi: Liên lạc với 2 tàu cá ở vùng biển Trường Sa, sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn

SGGPO
Ngày 8-10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi về tình hình phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Tại buổi làm việc, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Ngãi báo cáo, từ ngày 6-10 đến nay, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trên diện rộng. Đêm ngày 7-10, mực nước trên các sông đã đạt đỉnh.

Quảng Ngãi có 123 hồ chứa nước thủy lợi, trong đó 38 hồ chứa bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Dung tích chứa của các hồ chứa thủy lợi đạt trung bình khoảng 23,1%, một số hồ chứa có cửa van điều tiết, có tràn xả lũ tự do.

Đến 10 giờ ngày 8-10, hồ thủy điện Đakđrinh đạt mực nước hồ ở cao trình 392.7m, lưu lượng về hồ 198m3/s, dung tích khoảng 118 triệu m3 (tương đương khoảng 47% dung tích hồ).

Quảng Ngãi: Liên lạc với 2 tàu cá vùng biển Trường Sa, sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn ảnh 1 Lũ trên sông Trà Khúc ghi nhận sáng 8-10. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, lũ trên các sông đã đạt đỉnh và đang xuống. Tuy nhiên, để chủ động trong công tác ứng phó mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT-TKCN đã xây dựng phương án di dời, sơ tán khoảng 1.126 hộ với 4.190 nhân khẩu do mưa lũ, ngập lụt; 1.989 hộ với 7.660 nhân khẩu nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất tại các huyện miền núi.

Về phía tàu cá ngư dân trên biển, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin, hầu hết các tàu cá đã tìm nơi trú ẩn và giữ liên lạc với biên phòng. Trong đó, có 2 tàu cá của ngư dân huyện Bình Sơn và Lý Sơn đang hoạt động ở vùng biển Trường Sa chưa liên lạc được. Đơn vị đã bố trí 120 đồng chí thường trực để giúp dân khi cần thiết, 3 tàu cứu hộ, 7 ca nô để ứng cứu, kêu gọi ngư dân vào nơi neo đậu tại cảng.

Thiệt hại ban đầu, có 1 người chết, 1 nhà bị hư hỏng; nhiều tuyến đường tại huyện Ba Tơ và Sơn Hà bị sạt lở.

Quảng Ngãi: Liên lạc với 2 tàu cá vùng biển Trường Sa, sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn ảnh 2 Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên làm việc với tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đề nghị Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện, cấm biển từ ngày 7-10, kiểm tra công tác tàu thuyền tại các khu neo trú, khẩn trương liên lạc với 2 tàu cá của ngư dân đang hoạt động ở vùng biển Trường Sa.
Ông Tiến yêu cầu địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu dân cư có nguy cơ ngập sâu, sạt lở đất để sẵn sàng ứng phó, di dời dân đến nơi an toàn. Đảm bảo an toàn cho giáo viên, chủ động cho học sinh nghỉ học trong những ngày mưa lũ. Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm tại các khu vực bị cô lập, có nguy cơ bị cô lập. Sau mưa lớn cần triển khai ngay phương án chống ngập úng. Đảm bảo an toàn hồ, đập trên địa bàn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn