Quảng Ngãi: Xin hỗ trợ 90 tỷ đồng để lo chống hạn

SGGP
Ngày 6-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính để xin kinh phí hỗ trợ phòng chống hạn và xâm nhập mặn phục vụ dân sinh, sản xuất vụ đông xuân trên địa bàn tỉnh này.

Tin liên quan

Theo dự báo của Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, tình hình nắng nóng trên địa bàn năm 2019 có khả năng xuất hiện sớm hơn so với mọi năm. Nguồn nước trên các sông, suối, hồ, đập sẽ xuống thấp, khô cạn. Dự kiến, có thể ở cuối vụ đông xuân, toàn tỉnh có khoảng 6.000ha lúa và hoa màu bị hạn, 8.000 người dân thiếu nước sinh hoạt và 8.000 vật nuôi thiếu nước uống. Mức độ khô hạn sẽ diễn biến phức tạp hơn nếu không có giải pháp chống hạn từ sớm.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở NN-PTNT và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các phương án chống khô hạn, hạn mặn ngay từ bây giờ. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính xem xét trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh 90 tỷ đồng để phòng chống khô hạn, hạn mặn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU