Quảng Ngãi: Xuất hiện “chất lạ” màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển

SGGPO
Sáng ngày 15-5, UBND xã Đức Thắng (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức kiểm tra thực tế khu vực dài khoảng 500m xuất hiện “chất lạ” màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển.

Vào chiều ngày 14-5, người dân xã Đức Thắng bất ngờ phát hiện một “chất lạ” màu đen, khá dẻo, vón cục dọc khu vực bãi biển trên địa bàn xã. Người dân đã báo UBND xã Đức Thắng ngay khi phát hiện.

Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 1 Những chất màu đen, khá dẻo, vón cục trên bãi biển xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Sáng ngày 15-5, UBND xã Đức Thắng đã tổ chức kiểm tra và ghi nhận một chất có màu đen, khá dẻo, vón cục và có mùi hắc ín, xuất hiện khu vực bãi biển dài khoảng 500m và có khả năng từ ngoài khơi dạt vào. Ông Lê Văn Hương, Trưởng Công an xã Đức Thắng cho biết, xã đã báo cáo vấn đề này lên Phòng TN-MT huyện để có hướng thu gom, xử lý theo quy định.

Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 2 Lực lượng công an, UBND xã Đức Thắng đã xuống hiện trường kiểm tra
Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 3 Cận cảnh "chất lạ" xuất hiện trên bãi biển

Ông Nguyễn Hữu Tới (thôn Tân Định, xã Đức Thắng) cho biết, ông lo sợ chất này sẽ làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nguồn lợi thủy sản và gây khó khăn đời sống ngư dân. Nhiều người dân cho biết, khoảng 8 năm trước cũng từng xuất hiện tình trạng này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />