Quảng Ngãi: Xuất hiện “chất lạ” màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển

SGGPO
Sáng ngày 15-5, UBND xã Đức Thắng (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức kiểm tra thực tế khu vực dài khoảng 500m xuất hiện “chất lạ” màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển.

Vào chiều ngày 14-5, người dân xã Đức Thắng bất ngờ phát hiện một “chất lạ” màu đen, khá dẻo, vón cục dọc khu vực bãi biển trên địa bàn xã. Người dân đã báo UBND xã Đức Thắng ngay khi phát hiện.

Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 1 Những chất màu đen, khá dẻo, vón cục trên bãi biển xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Sáng ngày 15-5, UBND xã Đức Thắng đã tổ chức kiểm tra và ghi nhận một chất có màu đen, khá dẻo, vón cục và có mùi hắc ín, xuất hiện khu vực bãi biển dài khoảng 500m và có khả năng từ ngoài khơi dạt vào. Ông Lê Văn Hương, Trưởng Công an xã Đức Thắng cho biết, xã đã báo cáo vấn đề này lên Phòng TN-MT huyện để có hướng thu gom, xử lý theo quy định.

Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 2 Lực lượng công an, UBND xã Đức Thắng đã xuống hiện trường kiểm tra
Quảng Ngãi: Xuất hiện 'chất lạ' màu đen, dẻo, vón cục trên bãi biển ảnh 3 Cận cảnh "chất lạ" xuất hiện trên bãi biển

Ông Nguyễn Hữu Tới (thôn Tân Định, xã Đức Thắng) cho biết, ông lo sợ chất này sẽ làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nguồn lợi thủy sản và gây khó khăn đời sống ngư dân. Nhiều người dân cho biết, khoảng 8 năm trước cũng từng xuất hiện tình trạng này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />