Quảng Ninh phản hồi thông tin “hòn non bộ” khủng ở khu đô thị sát biển

SGGPO

Tỉnh Quảng Ninh đã có phản hồi trước thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về việc giữa quần thể một khu đô thị sát Vịnh Hạ Long có một núi đá lớn gọi là “hòn non bộ” lớn nhất Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là không đúng. Khu đô thị có “hòn non bộ” lớn này ở Vân Đồn và là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng, những hình ảnh trên mạng xã hội "không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên". "Dự án khu đô thị ở huyện Vân Đồn có dấu hiệu ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long là không đúng với hiện trạng trên thực tế", cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Quảng Ninh phản hồi thông tin 'hòn non bộ' khủng ở khu đô thị sát biển ảnh 1 Hình ảnh "hòn non bộ" khủng tại khu vực Ao Tiên, Vân Đồn, Quảng Ninh

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19-8-2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17-2-2020.

Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại khu đô thị Ao Tiên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư được 2 công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo quy hoạch được duyệt; bao gồm: Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với diện tích 2,6ha với 5 tòa có chiều cao từ 28 đến 33 tầng, tổng vốn đầu tư 3.612 tỷ đồng; Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn với diện tích 2,3 ha với 5 khối tháp có chiều cao từ 26 đến 34 tầng, tổng vốn đầu tư 3.910 tỷ đồng.

Hiện nay, 2 dự án trên đang được các nhà đầu tư triển khai thi công.

Quảng Ninh phản hồi thông tin 'hòn non bộ' khủng ở khu đô thị sát biển ảnh 2 Hạ tầng kỹ thuật tại khu Ao Tiên, Vân Đồn đã hoàn thành

Cùng với  đó, tại khu vực Ao Tiên có Dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên - Vân Đồn được UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2020 với quy mô diện tích 29,21ha, công suất khi vận hành tối đa đạt khoảng 4,2 triệu lượt khách/năm, mục tiêu đón tàu chở khách du lịch lên tới 300 ghế. Hiện nay, dự án đang triển khai thi công, cơ bản hoàn thành.

Sau khi khánh thành dự án (dự kiến trong quý 3), sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống giao thông trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển; đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách du lịch đi tham quan, nghỉ dưỡng ra các đảo của huyện Vân Đồn, Cô Tô và tham quan trên vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long; thay thế Cảng Cái Rồng hiện nay đã xuống cấp.

Tỉnh Quảng Ninh nêu, những dự án được thu hút đầu tư trong giai đoạn vừa qua tại khu vực Ao Tiên được xác định "là động lực, trọng điểm tại Khu kinh tế Vân Đồn nhằm hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng dịch vụ, du lịch, đáp ứng kịp thời yêu cầu xây dựng, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí, cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế".

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, khu vực Ao Tiên trước đây vốn là khu vực sình lầy, hoang hóa. Những năm qua, khu vực này đã được tỉnh kêu gọi đầu tư hạ tầng để phục vụ cho phát triển của Khu kinh tế Vân Đồn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.