Quy hoạch bằng mồm

SGGP
- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

- Ai đưa ra phương cách đó? Và tại sao nó không được thực thi?

- Thông tin đồn đoán rộ lên ba năm trước là tỉnh này sẽ xây thêm sân bay. Nữa, có thêm lời hứa từ cấp huyện là sẽ cho phép phân lô bán nền sau khi chủ đầu tư hiến đất làm đường. Tuy vậy, cấp tỉnh kết luận việc đó là sai, mọi hứa hẹn trật bậy không có cơ sở phải hủy bỏ. Thế nhưng vài năm là đủ cho một chu trình sốt đất. Những đầu nậu lớn gom đất nông nghiệp từ giai đoạn đầu đã liên tục tung tin về dự án lớn, tạo ra giao dịch ảo cho các “chân gỗ” thực hiện. Khi đầu nậu rút hết, số đông nhà đầu tư thứ cấp nhào vô thì làn sóng tin đồn xẹp cấp kỳ. Ai ôm đất thì dính chấu.

- Rốt cuộc cũng do tham nên mới cầm đèn chạy trước ô tô. Mua bán sang tay nhằm kiếm bộn nên mới vội vã nghe đồn. Chuyện này ở địa phương nào cũng xảy ra, vì nhiều người ham mua bán sang tay lướt sóng. Muốn thắng lớn lời to nên mới đổ xô tin theo những “quy hoạch bằng mồm”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.