Ra mắt sách ảnh Trường Sa - Nơi ta đến

SGGP
Ngày 12-3, tại Hà Nội, cuốn sách ảnh song ngữ Anh - Việt về Trường Sa của nữ nhà báo Mỹ Trà với tên gọi “Trường Sa - Nơi ta đến” đã chính thức ra mắt độc giả. 

Tin liên quan

Với 150 bức hình được chọn lựa từ hàng ngàn khoảnh khắc mà nhà báo Mỹ Trà ghi nhận trong 2 chuyến công tác biển đảo (năm 2016 - 2017), Trường Sa trong trẻo mà tráng lệ. Những bức ảnh lắng đọng cảm xúc và chiều sâu nghệ thuật, chất chứa bên trong là niềm tự hào về chủ quyền biển đảo thiêng liêng. 
Ra mắt sách ảnh Trường Sa - Nơi ta đến  ảnh 1 Tác phẩm "Diệu kỳ Trường Sa" của tác giả Mỹ Trà
Ra mắt sách ảnh Trường Sa - Nơi ta đến  ảnh 2 Một tác phẩm khác trong sách ảnh "Trường Sa - Nơi ta đến"
Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ: “Một Trường Sa đẹp, trong trẻo, vời vợi. Một Trường Sa của san hô, gió lốc, cát nóng, biển mặn, có cả vị mặn đắng của máu bao người, bao thế hệ đã đổ xuống để bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc… Cuốn sách cũng kể về những người từ đất liền, từ hải ngoại lặn lội, đau đáu, tha thiết đến Trường Sa… Đó là những gì nữ tác giả, nhà báo Mỹ Trà muốn nói, muốn kể cùng các bạn”.
Nhận xét về cuốn sách ảnh đặc biệt này, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Chủ nhiệm Chính trị Hải quân Nhân dân Việt Nam, viết: “Bộ ảnh không chỉ là những khuôn hình đẹp về cảnh vật, thiên nhiên giàu có, phong phú của biển đảo Việt Nam, mà còn khắc họa chân thực cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của quân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ nhà giàn…”.
Trước khi ra mắt cuốn sách ảnh, nhiều tác phẩm trong cuốn sách đã được triển lãm tại Hà Nội, TPHCM và nhận được nhiều tình cảm từ người xem. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần