Ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh

  • Hơn 4.000 học sinh tiểu học tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông

(SGGP).- Sáng 7-3, tại phường Thạnh Lộc (quận 12), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã phối hợp với Bộ TN-MT và Thành Đoàn TPHCM tổ chức ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh lần thứ 83 và khởi động công trình thanh niên “Cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn”.

Ngay sau lễ phát động, gần 1.200 đoàn viên thanh niên đã trồng 5.000 cây xanh, tổ chức nạo vét, khơi thông kênh Rạch Quản (khu vực đê bờ hữu sông Sài Gòn), ra mắt đội tình nguyện giám sát các phương tiện giao thông đường thủy gây ô nhiễm sông Sài Gòn…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày chủ nhật xanh lần thứ 83 với chủ đề “Không gian xanh của chúng ta”, tại các quận, huyện và đơn vị Đoàn cơ sở, đông đảo đoàn viên thanh niên đã phối hợp với địa phương tổ chức diễu hành xe đạp hoa, xe loa tuyên truyền; thu gom rác thải; trồng cây xanh; xóa bảng quảng cáo…

Trong 2 ngày 6 và 7-3 tại hội trường nhà A3 - Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, hơn 4.000 học sinh từ 15 tỉnh thành tham dự “Hội thi giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010”.

Với các trò chơi, phần thi có câu hỏi mang tính thực tiễn đã giúp các em nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.

Th.An - N.Ng.

th.an - n.ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn