Roaming không còn là dịch vụ “quý tộc”

SGGPO
Với 300 nghìn đồng, thuê bao MobiFone có ngay 1GB data sử dụng trong 10 ngày để ung dung check-in, lướt mạng tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, không lo mua SIM, đổi số nước sở tại.

Thoải mái Roaming với MobiFone

Thoải mái Roaming với MobiFone

Đây là những ưu điểm khiến suốt 3 năm qua, gói cước DataRoam Like Home trở thành một phần không thể thiếu của nhiều thuê bao MobiFone khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài.

Chỉ vài năm trước đây, một trong những nỗi lo khi ra nước ngoài công tác, du lịch của nhiều người là phải mua SIM nước sở tại để liên lạc khi cần thiết. Thêm vào đó là cước sử dụng data ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ có mức giá khá đắt đỏ, thủ tục đăng kí cũng đòi hỏi nhiều bước khá rắc rối và mất thời gian.

Tuy nhiên, với sự linh hoạt của nhiều nhà mạng Việt Nam, nhiều chính sách giảm giá cước, các gói dịch vụ như data, nhắn tin... dần thay đổi thói quen tiêu dùng của các thuê bao di động, chuyển hướng sang các dịch vụ roaming.

Việc đăng kí dịch vụ roaming cũng trở nên đơn giản hơn. Người dùng không còn phải cầm hộ khẩu, chứng minh thư đi đặt cọc với nhà mạng. Cũng không còn những nỗi lo về hóa đơn cước roaming “khổng lồ” lên đến vài triệu, thậm chí chục triệu. Chỉ một thao tác đăng kí, nhắn tin đăng kí, tài khoản di động đã có thể yên tâm “xuất ngoại”. 

“Trước mình rất ngại đăng kí roaming vì nghĩ thủ tục lằng nhằng, lại sợ trội cước lên đến hàng triệu đồng. Nhưng giờ phòng mình ai đi công tác Nhật, Hàn đều đăng kí roaming. Vì vậy, mình giờ mình ra nước ngoài đều dùng dịch vụ roaming. Đặc biệt có những có gói cước “cực tiện” của MobiFone như chỉ 100 nghìn được 200MB data dùng trong 7 ngày, hay có những gói combo cả thoại, nhắn tin lẫn data mà cũng chỉ từ 250 nghìn đồng”, chị Thanh Hoa, nhân viên kinh doanh công ty xuất nhập khẩu ở Hà Nội chia sẻ.

Những gói cước roaming hiện nay của các nhà mạng còn phù hợp ngay cả với bạn trẻ, thu nhập chưa cao.  Bạn Thành Minh, một “tín đồ xê dịch” cho hay, “Mấy lần gần đây khi du lịch Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc… mình đều đăng kí gói DataRoam Like Home. Tính ra chỉ mất khoảng 30.000 đồng/ngày là mình thoải mái dung lượng data chia sẻ ảnh, xử lý công việc qua email, chat… Cả hội du lịch của mình giờ đều dùng roaming thay vì đến nơi rồi mua sim mới”.

Roaming không còn là dịch vụ “quý tộc” ảnh 1
Ra mắt từ năm 2016, bắt đầu với một vài nước trong khu vực. Sau 3 năm triển khai, gói cước Chuyển vùng quốc tế đột phá DataRoam Like Home của MobiFone trở thành hành trang “thiết thân” của nhiều thuê bao khi xuất ngoại bởi mức giá tiệm cận với giá cước nội địa.

Đến nay gói cước DataRoam Like Home của MobiFone triển khai ở 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone đang hoạt động 02 chiều trên mạng, trừ thuê bao thuê bao Fast Connect đều có thể đăng kí sử dụng dịch vụ qua SMS, USSD, Web/Wap hoặc ứng dụng My MobiFone.

Gói cước gồm 2 mức: 100.000 đồng cho 200MB data sử dụng trong 07 ngày, tính từ thời điểm đăng ký thành công theo giờ Việt Nam. 300.000 đồng cho 1GB data sử dụng trong 10 ngày, tính từ thời điểm đăng ký thành công theo giờ Việt Nam.

Với gói cước này, khách hàng không còn lo phát sinh cước ngoài ý muốn khi có thể kiểm tra được dung lượng sử dụng của gói đồng thời được cảnh báo khi hết dung lượng.

Chia sẻ về việc triển khai các gói cước chuyển vùng quốc tế, đại diện MobiFone nhấn mạnh, "Nằm trong nỗ lực cố gắng đưa Dịch vụ CVQT đến gần hơn với khách hàng và tiệm cận giá dịch vụ trong nước, MobiFone sẽ không ngừng mở rộng phạm vi cung cấp của các gói cước và triển khai các gói cước mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm thực sự thú vị khi công tác, du lịch nước ngoài".

Bên cạnh gói DataRoam Like Home, hiện MobiFone cũng cung cấp gói cước Roam Combo gồm thoại, SMS, data có giá cước từ 250 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, giúp khách hàng yên tâm giữ liên lạc.

Tham khảo chi tiết: https://mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/quoc-te-chi-tiet/thue-bao-ra-nuoc-ngoai/dataroam-like-home. 

D.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

" />