Rút giấy phép sản phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm

SGGP
Lợi dụng tình hình căng thẳng của dịch bệnh và xu hướng người tiêu dùng tìm đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thời gian qua đã có nhiều đối tượng đăng quảng cáo, rao bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang thương mại điện tử. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc, rút giấy phép và thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng. 

Cuối tháng 6, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã nhận được phản ánh của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi giấy phép đăng ký công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo; đã bị xử phạt vi phạm nội dung quảng cáo, nhưng vẫn đăng bán trên các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Danh mục các sản phẩm này gồm: ZAWA, GMDIET của Công ty CP Dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội); sản phẩm GEN X GOLD, GENS, GEN X PLUS, GEN X SILVER của Công ty CP công nghệ cao GOB quốc tế (địa chỉ: P309, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội); sản phẩm YAKUMI của Công ty TNHH Thương mại quốc tế PHAMACO (địa chỉ: P203, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các sản phẩm này có nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh…

Hiện tại, cơ quan này đã yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên; khuyến cáo người dân không mua, không sử dụng và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

KHÁNH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục bình ổn giá hàng hóa thiết yếu

Tiếp tục bình ổn giá hàng hóa thiết yếu

Gồng lỗ và giữ giá là những giải pháp mà Saigon Co.op đang căng mình thực hiện thời gian qua nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên về dài hơi, cần có quyết sách tháo gỡ khó khăn để Saigon Co.op nói riêng và doanh nghiệp (DN) nói chung duy trì ổn định sản xuất, đáp ứng nhu cầu cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.