Sai phạm trong cổ phần hóa Công ty DL Tiền Giang: Vượt quá tầm xử lý của tỉnh

(SGGP).- Liên quan đến những thông tin báo chí phản ánh thời gian qua tại tỉnh Tiền Giang, báo cáo tại hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2010 khu vực phía Nam tổ chức tại tỉnh Bình Phước ngày 17-6, ông Trần Văn Bảnh, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang khẳng định vụ việc tiêu cực trong quá trình cổ phần hóa Công ty Du lịch Tiền Giang (CTDLTG) và một số vụ việc khác là có thật.

Ông Bảnh cho biết: “Đối với CTDLTG, những khuất tất xung quanh việc sở hữu quá nhiều tài sản nhà đất của ông Trần Thanh Tiến, Giám đốc CTCPDLTG đã được cơ quan chức năng tỉnh bước đầu thống kê khá chi tiết số bất động sản này nhưng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ khối bất động sản này từ đâu ra trong khi gia đình ông Tiến không có hoạt động sản xuất kinh doanh. Kết quả bước đầu cho thấy việc một cán bộ nhà nước mà sở hữu quá nhiều bất động sản như vậy là quá bất thường. Chúng tôi đề nghị UBKT Trung ương phải hết sức quan tâm và nhanh chóng kết luận vì hiện nay mọi chuyện đã vượt quá tầm xử lý của UBKT tỉnh”.

Tuy nhiên, đối với các câu hỏi liên quan đến việc quản lý cán bộ như ông Trần Thanh Tiến, để ông Tiến tự do đi làm thuê cho ông Hoàng Kiều gần cả năm mà không hề hay biết; không có bảng kê khai về tài sản trong hồ sơ lưu về đảng viên; hồ sơ không có đầy đủ các phiếu bổ sung lý lịch đảng viên hàng năm; không thể hiện số tài sản nêu trong lý lịch đảng viên… thì UBKT Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang “khất” lại câu trả lời với PV.

Qua kiểm tra việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong 6 tháng đầu năm 2010, các địa phương khu vực phía Nam đã thi hành kỷ luật 2.082 đảng viên (giảm 0,12% so với cùng kỳ). Trong đó, cảnh cáo 801 người, cách chức 118 người, khai trừ Đảng 299 người, 58 trường hợp khác bị xử lý pháp luật.

Riêng nội dung vi phạm về quản lý đất đai, cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng và tham nhũng, lãng phí chiếm hơn 330 trường hợp.

H.HIỆP

Thông tin liên quan

- Xung quanh việc cổ phần hóa Công ty Du lịch Tiền Giang: Bán vốn nhà nước sai luật

- Viết tiếp vụ tiêu cực tại Công ty CP Du lịch Tiền Giang: Phiên đấu giá cổ phần sai luật?

- Đằng sau cuộc thi hoa hậu bất thành ở Tiền Giang: Công ty CPDL Tiền Giang giá bao nhiêu?

- Đằng sau cuộc thi hoa hậu bất thành ở Tiền Giang: Chuyện chưa kể về “ông chủ” mới

- Lộ chuyện rút ruột tài sản công?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt quả tang 2 chị em sử dụng ghe vận chuyển hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Chiều 22-6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu vừa bắt quả tang đối tượng Huỳnh Thị Kim Hòa (SN 1973), và chị gái Huỳnh Thị Kim Lợi (SN 1965, cùng ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) sử dụng ghe gỗ chở khách để vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vụ án