Saigon Co.op mang yêu thương đến mọi miền Tổ quốc

Mùa kinh doanh Tết Giáp Thìn 2024, ngoài mang đến cho người tiêu dùng trên cả nước những sản phẩm chất lượng, giá tốt, nhà bán lẻ thuần Việt Saigon Co.op còn thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm giúp người dân ai cũng có tết ấm áp.

Lan tỏa niềm vui đến những người con xa xứ

Năm 2023 được các chuyên gia, doanh nghiệp nhận định là một năm có nhiều khó khăn, thách thức với nền kinh tế Việt Nam. Tại TPHCM, theo đánh giá của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA), có tới 44% doanh nghiệp giảm doanh thu và 50% doanh nghiệp giảm lợi nhuận. Việc doanh nghiệp gặp khó khăn kéo dài đã dẫn tới cắt giảm lao động, lương thưởng… và hệ quả là thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng.

xhh-8b-2928.jpg
Đại diện lãnh đạo Saigon Co.op tặng quà người dân trước khi lên xe về quê đón tết

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn ở TPHCM đang thực hiện loạt hoạt động hướng về cộng đồng, nhằm mang đến cái tết sung túc, trọn vẹn cho người dân. Điển hình như nhà bán lẻ Saigon Co.op tiếp tục tổ chức tặng vé xe 0 đồng về quê đón tết mang tên “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón tết” cho người dân.

“Năm 2023, hàng ngàn người lao động tại TPHCM và Hà Nội mất việc, không có điều kiện về quê ăn tết. Vì vậy chúng tôi tổ chức tặng vé để bà con được về quê đón tết cùng gia đình. Hành trình về quê, tất cả hành khách được tặng giỏ quà tết, nước và đồ ăn miễn phí”, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành chuỗi Co.opmart, kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết.

Theo đó, Saigon Co.op phối hợp Liên đoàn Lao động, Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ... rà soát và lựa chọn đối tượng thích hợp để gửi tặng 900 tấm vé 0 đồng đầy ý nghĩa. Chuyến xe ý nghĩa này nằm trong chuỗi chương trình Tết 2024 chủ đề “Đến Co.op chở tết về” của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op, thuộc chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập và phát triển của đơn vị (1989-2024).

Theo kế hoạch, Saigon Co.op phối hợp với Unilever Việt Nam, P&G Việt Nam, Mayhome và Coca-Cola Việt Nam tổ chức 20 “Chuyến xe hạnh phúc” với 900 chỗ, chính thức khởi hành từ ngày 26 Âm lịch và đưa người dân về 35 tỉnh, thành trên cả nước ăn tết.

“Các chuyến xe sẽ đưa những người con xa xứ đang làm việc ở TPHCM về quê hương miền Tây (Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang), các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình), các tỉnh miền Bắc - Bắc Trung bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Sơn La, Điện Biên) để đón Tết Nguyên đán”, đại diện Saigon Co.op cho biết thêm.

Mang yêu thương đến cộng đồng

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng xã hội, tháng 1-2024, Co.opmart, Co.opXtra tổ chức hơn 250 chuyến bán hàng lưu động về vùng sâu vùng xa, KCX-KCN tại các tỉnh, thành có đơn vị trú đóng. Các chuyến bán hàng sẽ mang hàng Việt chất lượng cao, hàng bình ổn thị trường giá khuyến mãi từ 30%-50%, giúp bà con yên tâm mua sắm tết.

Ngoài ra, các siêu thị Co.opmart còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác như chăm lo đời sống công đoàn viên, người lao động, tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương.

Đơn cử như tại TP Nha Trang, mới đây Co.opmart Nha Trang phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”.

Tại TP Quy Nhơn, Co.opmart Quy Nhơn đã phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định tổ chức thăm hỏi và tặng quà người dân, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của khu phố Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh. Tại đây, đại diện các đơn vị đã trao tặng 70 phần quà trị giá 42 triệu đồng cho người dân và trẻ em địa phương. Ngoài tặng quà, Co.opmart Quy Nhơn còn cung ứng hàng hóa phục vụ “Chợ Tết nhân ái” tại huyện Vân Canh; trao tặng 500 phiếu mua hàng 0 đồng tại gian hàng “Chợ Tết nhân ái” dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vân Canh.

Tin cùng chuyên mục