Samco luôn hướng về cộng đồng - Hàng tỷ đồng làm từ thiện

Những năm gần đây, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) luôn hướng đến các hoạt động cộng đồng xã hội và từ thiện. Theo bà Tăng Thu Lý, Giám đốc đối ngoại của Samco, trung bình mỗi năm Samco tham gia đến hơn 20 chương trình từ thiện xã hội với kinh phí trên 2 tỷ đồng.

Trung tuần tháng 10 vừa qua, ngay khi nghe tin đồng bào miền Trung liên tiếp bị các cơn bão lũ số 10, 11 tàn phá, với tinh thần đùm bọc, tương thân tương trợ những lúc ngặt nghèo, cán bộ công nhân viên Samco đã nhanh chóng tự nguyện góp 200 triệu đồng và đem ngay đến Ủy ban MTTQ TPHCM để chuyển tới đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cán bộ, công nhân viên Samco tham gia hiến máu nhân đạo.

Không chỉ hướng về miền Trung, Samco còn luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sĩ ở TPHCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ. Hai căn nhà tình thương, trong đó 1 căn trị giá 45 triệu đồng vừa được trao cho gia đình liệt sĩ Thạch Thi, 1 căn trị giá 50 triệu đồng được trao cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Kiểm… đều cùng ở huyện Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh. Tỉnh Trà Vinh là một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhất của miền Tây Nam bộ và huyện Duyên Hải là một trong những huyện nghèo của tỉnh, do vậy, việc làm tình nghĩa của cán bộ công nhân viên Samco với 2 gia đình chính sách nơi đây đã giúp phần nào giải quyết được nhu cầu an cư của bà con.

Vừa mới đây, 500 cán bộ công nhân viên Samco đã dành hẳn 3 ngày để tham gia “Ngày hội nhân ái”, hiến máu cứu người. Đây là một trong những chương trình hàng năm của Samco. Bên cạnh các chương trình từ thiện của đơn vị, cán bộ công nhân viên Samco còn tích cực tham gia các công tác xã hội chung khác như nhắn tin ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa, đóng góp vào quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình… Đặc biệt lớp trẻ - đoàn viên thanh niên của Samco cũng rất tích cực với công tác từ thiện và coi đây là một trong những điều kiện để rèn luyện nhân cách của mình. Đoàn TNCS HCM Samco vừa tổ chức chương trình về nguồn tại xã Tân Phú Tây và các xã gắn liền với căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định thuộc tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn viên thanh niên Samco đã tặng 1 nhà tình nghĩa cho một gia đình liệt sĩ tại Tân Phú Tây và trồng 200 cây xanh…

Samco luôn dành những tình cảm hướng về các chiến sĩ Trường Sa. Mới đây, Samco đã đóng góp cùng Ủy ban MTTQ VN TPHCM 1 chiếc ô tô khách 29 chỗ ngồi (trị giá chiếc xe là 1 tỷ 360 triệu đồng, do chính Samco sản xuất) tặng các chiến sĩ Trường Sa. Chiếc xe sẽ được Trung tâm huấn luyện 456, Vùng 4 Hải quân sử dụng để chở tân binh trong quá trình huấn luyện và phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Hải quân. Trước đó, Samco cũng đã ủng hộ cho quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” 50 triệu đồng.

AN NHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện