Sáng nay 15-8, Nam Định có ca mắc mới Covid-19 từng được chữa khỏi bệnh ở Nga

SGGPO

Sáng nay 15-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 1 ca  mắc mới dịch Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 930 bệnh nhân.

Ca bệnh 930 (nữ, 41 tuổi, ở xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Bệnh nhân có tiền sử mắc Covid-19 và điều trị khỏi tại Nga ngày 24-6. Ngày 10-8, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 180, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

Ngày 11-8, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 13-8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 14-8 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Sáng nay 15-8, Nam Định có ca mắc mới Covid-19 từng được chữa khỏi bệnh ở Nga ảnh 1

Tính đến sáng nay,  Việt Nam đã có tổng số 930 ca mắc Covid-19, trong đó 329 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 601 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 461 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 115.858 người.

Sáng nay 15-8, Nam Định có ca mắc mới Covid-19 từng được chữa khỏi bệnh ở Nga ảnh 2

Về công tác điều trị, cả nước đã có 437/930 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân tử vong là 21 trường hợp, đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).