Sáng nay, Hà Nội khai mạc phiên giao dịch việc làm

° Nhà Bè: Khai mạc Hội chợ việc làm lần 6

Sáng nay, 20-4, Sở LĐ-TBXH Hà Nội khai mạc phiên giao dịch việc làm tháng 4-2008. Tại phiên giao dịch, 110 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động với tổng nhu cầu tuyển dụng là 5.009 lao động, trong đó lao động có trình độ cao đẳng, đại học: 894, chủ yếu tập trung vào các ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, thương mại, quản trị nhân sự...

* Cũng trong sáng nay, tại Trung tâm Dạy nghề huyện Nhà Bè diễn ra Hội chợ việc làm huyện Nhà Bè lần thứ 6. Hội chợ thu hút 37 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động với hơn 7.000 nhu cầu tuyển dụng, trong đó lao động có tay nghề chiếm khoảng 2.000 và lao động phổ thông chiếm khoảng 5.000 chỉ tiêu.

Ban tổ chức cho biết để tạo cơ hội phân luồng học sinh trên địa bàn, năm nay có sự tham gia tư vấn hướng nghiệp đến từ 9 trường trung cấp nghề và CĐ nghề tư vấn, giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh THPT, THCS trên địa bàn huyện.


Phương-Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lũ lớn gây ngập lụt, chia cắt hàng chục ngàn nhà dân ở hạ du sông Kôn (tỉnh Bình Định) vào trưa 1-12. Ảnh: NGỌC OAI

Thủy điện gây “lũ kép”

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ hoành hành, tàn phá nặng nề tại các tỉnh Nam Trung bộ với những con số thiệt hại đang tăng cao từng ngày. Chưa hết, nhiều thủy điện nằm đầu nguồn các sông lớn cũng liên tục xả lũ khiến hàng chục ngàn hộ dân chịu “lũ kép”. Qua đó cho thấy, công tác vận hành, quản lý hồ thủy điện còn nhiều bất cập.  

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.