Sáng nay, tại Đà Nẵng: Hơn 1.000 công nhân đình công

(SGGP 12G).- Sáng nay, 11-9, hơn 1.000 công nhân Công ty Valley View (100% vốn Đài Loan, đóng tại đường số 2, KCN An Đồn) chuyên sản xuất hàng may mặc đã đình công.

Theo các công nhân, lý do là đơn giá sản phẩm quá thấp, có ngày công nhân chỉ làm được 10.000 đến 15.000đ; cơm trưa không đủ no trong khi công ty không cho công nhân mang thức ăn vào công ty,…

Sáng nay, Liên đoàn Lao động TP đã làm việc với đại diện công nhân và công ty để giải quyết. Cho đến 10g sáng nay, toàn bộ công nhân vẫn chưa trở lại làm việc. 

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn