Sao vẫn chưa nhận được tiền đền bù?

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 21-12-2020 có bài “Chi trả tiền đền bù cho gia đình chính sách”, phản ánh đơn kêu cứu của ông Trần Kim Chung (61/1D ấp Đông Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM, thuộc diện gia đình liệt sĩ, điều kiện kinh tế khó khăn, không có nhà cửa) bị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) huyện Hóc Môn “ngâm” tiền đền bù khi nhà đất bị giải tỏa để làm đường giao thông.

Tin liên quan

Sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng đã ban hành quyết định mới, thay thế Quyết định 4533 để sớm chi trả tiền đền bù cho gia đình chính sách.

Thế nhưng, khi gia đình ông Trần Kim Chung liên hệ với Ban BTGPMB huyện để nhận tiền đền bù theo quyết định mới của Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn thì cán bộ Ban BTGPMB từ chối với lý do “Ban bồi thường đang có văn bản số 1095 gửi Cục Thi hành án dân sự TPHCM để xem xét, hướng dẫn tổ chức thi hành Bản án số 465/2020/DS-PT.

Hiện nay, cục thi hành án chưa có văn bản hướng dẫn nên chưa trả tiền đền bù”. Trong khi trước đó, lý do Ban BTGPMB từ chối trao tiền đền bù cho gia đình ông Trần Kim Chung là... chưa có quyết định mới của UBND huyện Hóc Môn !? 

Việc chậm chi trả tiền bồi thường đang gây nhiều khó khăn cho gia đình liệt sĩ, đi ngược lại chủ trương, pháp luật, ảnh hưởng đến chính sách, tình cảm mà Nhà nước dành cho gia đình diện chính sách.

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.