Sẽ chấn chỉnh hiện tượng “loạn giải thưởng” dành cho doanh nghiệp

Ngày 25-9 tại buổi họp báo giới thiệu giải thưởng “Doanh nhân VN tiêu biểu năm 2007” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, ông Trần Huy Luật - Vụ trưởng Vụ II - Ban Thi đua khen thuởng TƯ cho biết, trước hiện tượng “loạn giải thưởng” dành cho doanh nghiệp, thậm chí, còn có thông tin phản ánh nhiều doanh nghiệp chỉ cần bỏ tiền là mua được giải thưởng và danh hiệu, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Ban thi đua khen thưởng TƯ chủ trì xây dựng quy chế xét chọn các danh hiệu cho doanh nhân và doanh nghiệp. Quy chế này sẽ gồm các tiêu chí, quy chế và phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Ông Phạm Gia Túc - Tổng Thư ký VCCI cho biết, dự kiến lễ trao giải 100 doanh nhân tiêu biểu 2007 sẽ tổ chức vào ngày 11-10. Đây là lần thứ 2 giải thưởng này được tổ chức trên cơ sở Đề án bình xét Doanh nhân VN tiêu biểu đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

“TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia (mỗi năm từ 300.000 - 330.000 tỷ đồng – PV). Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng thì xem xét tới lui mới cho được 2.000 tỷ đồng”, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn