Sẽ có cốc ăn được, thay thế cốc dùng 1 lần

Mới đây, một công ty khởi nghiệp có tên Good-Edi của Australia đã tung ra thị trường loại cốc đựng đồ uống làm bằng các nguyên liệu ăn được, nhằm thay thế những chiếc cốc giấy tráng PE sử dụng phổ biến ở các quán cà phê.
Sẽ có cốc ăn được, thay thế cốc dùng 1 lần

Theo Good-Edi, sản phẩm của hãng dùng được cho cả đồ uống nóng, đồ uống lạnh như cà phê và trà. Sau khoảng 250 lần điều chỉnh công thức chế biến, các nhà sáng lập của Good-Edi đã quyết định sử dụng hỗn hợp bột lúa mạch đen, cám lúa mì, cám yến mạch, đường, muối, dầu dừa và nước. Họ cho rằng chiếc cốc vẫn đủ cứng để có thể chứa được một tách cà phê nóng trong khoảng 40 phút và không bị rò rỉ đồ uống nguội trong khoảng 8 giờ. Sản phẩm mới này có thể tự phân hủy. Hiện đội ngũ nhân viên của công ty này đang sản xuất 500 chiếc cốc mỗi ngày cho các khách hàng trên khắp Australia.

Ngoài Good-Edi, một công ty khởi nghiệp ở Latvia cũng đang cung cấp các loại cốc có hương vị khác nhau có thể ăn được; công ty Cupffee có trụ sở tại Bulgaria đã sản xuất hàng loạt cốc ăn được để đựng cà phê, trà từ năm 2018.

Đọc nhiều nhất

Giúp người dân tiếp cận hàng hóa giá tốt

Giúp người dân tiếp cận hàng hóa giá tốt

TPHCM đang tăng cường đẩy mạnh hoạt động liên kết với hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước để phát triển và tiêu thụ sản phẩm. Hoạt động kết nối 2 chiều này giúp các địa phương được mở rộng đầu ra sản phẩm, người tiêu dùng được tiếp cận nguồn hàng phong phú, giá cả hợp lý.