Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT

SGGPO
Sáng 8-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh Long An và trung tâm in sao đề thi của tỉnh.  
Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT  ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác tổ chức thi, tập huấn cán bộ coi thi tại Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa, Long An)

Đoàn đã kiểm tra tại 2 điểm thi Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa) và điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Tại 2 điểm thi, ngay trước cổng trường đều bố trí lực lượng công an, cán bộ y tế tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn.

Tại điểm thi Trường THPT Thủ Thừa, đề thi đã được ban giao và được bố trí công an túc trực 24/24 giờ.

Kiểm tra tủ đựng đề thi, ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho rằng, ổ khóa của tủ đựng đề thi cũng cần phải niêm phong, phòng lưu trữ đề thi, bài thi phải được biệt lập, kín và không thông với phòng khác. Tại điểm thi này, từ 8 giờ sáng 8-8, Điểm trưởng và Chủ tịch Hội đồng thi cũng tiến hành tập huấn công tác coi thi cho ban chỉ đạo thi.

Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT  ảnh 2 Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu ổ khóa của tủ đựng đề thi phải được niêm phong
Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, tỉnh Long An có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi với 607 phòng thi, 33 phòng chờ, tăng gần 500 thí sinh so với năm 2019. Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng chỉ đạo quyết liệt tình hình tổ chức thi cũng như các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Tỉnh cũng bổ sung thêm thành viên là Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để chỉ đạo, định hướng công tác truyền thông về kỳ thi và Bí thư Tỉnh Đoàn để chỉ đạo về công tác tiếp sức mùa thi, đảm bảo an toàn trước điểm thi, phòng chống dịch. Đặc biệt, Sở GD-ĐT Long An đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 đối với các tình huống phát sinh xảy ra trong suốt kỳ thi. Tỉnh cũng phát khẩu trang miễn phí 100% cho thí sinh, cán bộ phục vụ kỳ thi và nước rửa tay sát khuẩn tại tất cả các phòng thi trong các điểm thi.
Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT  ảnh 3 Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Thừa đang  họp, nhắc nhở cho cán bộ coi thi sáng ngày 8-8-2020

Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, tại mỗi điểm thi điều động thêm từ 2 đến 4 giáo viên dự phòng để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có quyết định điều động của Sở GD-ĐT để xử lý các tình huống cấp bách.

Ngoài ra, đối với mỗi huyện, thị xã, thành phố, sở cũng lên phương án bố trí một điểm thi dự phòng là trường THCS có vị trí gần với các điểm thi.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng đưa ra các kịch bản và giải pháp cho các trường hợp thí sinh khi phát hiện bị nghi mắc Covid-19.

Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT  ảnh 4 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc và Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Long An Nguyễn Văn Út kiểm tra về việc phát khẩu trang miễn phí tại điểm thi Trường THPT Thủ Thừa 
Ông Tống Duy Hiến, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: Công tác chuẩn bị của tỉnh Long An cho kỳ thi rất tốt, chỉ đạo nhanh chóng các chỉ đạo về phòng chống dịch. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn cho khu vực thi, phòng chứa đề thi, bài thi phải đặc biệt lưu ý và kỹ lương hơn.
Trao đổi với đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Út, Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Long An cho biết, ban chỉ đạo họp hàng ngày, mỗi buổi sáng đều báo cáo tình hình về dịch bệnh và tổ chức thi. Long An có đường biên giới khá dài nên công tác chống dịch, chuẩn bị cho kỳ thi rất căng thẳng. Do đó, năm nay công tác tổ chức thi rất vất vả, công việc và cơ sở vật chất cũng phải tăng lên. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ chung của quốc gia nên lãnh đạo tỉnh giá nào cũng phải quyết tâm tổ chức kỳ thi cho tốt. 
Sở GD-ĐT tỉnh Long An lên kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT  ảnh 5 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Long An 
Đánh giá về công tác tổ chức thi của tỉnh Long An, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, tỉnh tổ chức khá tốt công tác của kỳ thi. Từ đồng chí Bí thư tỉnh cho đến Chủ tịch tỉnh, các Phó chủ tịch đều họp và chỉ đạo hàng ngày là rất tốt. Cả hệ thống chính trị tỉnh Long An vào cuộc để tổ chức kỳ thi nên qua kiểm tra thấy công tác tổ chức rất tốt. Đây là kỳ thi rất đặc biệt, chúng ta vừa tổ chức kỳ thi vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm để có một kỳ thi thành công, tốt đẹp và an toàn.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. ẢNH: QUANG PHÚC

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục