Động đất ở Iran

Số người thiệt mạng đã lên đến hơn 500

Theo nhiều nguồn tin trong và ngoài nước, hiện nay, con số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở Iran đã lên đến hơn 500 người và hơn 5.000 người khác bị thương.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân còn nằm dưới đống đổ nát.

Tuy nhiên, theo Đài phát thanh Iran, tới lúc này vẫn còn rất nhiều làng mà lực lượng cứu hộ không thể đến được, chính vì vậy mà con số thương vong về người chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng nhanh.

Động đất còn gây thiệt hại nặng cho các làng mạc tại khu vực cách thủ đô Tehran 740 km về phía đông nam. 2 ngôi làng gần như bị san phẳng. 70% số nhà ở của người dân 6 ngôi làng khác trong vùng bị hư hại hoặc phá huỷ hoàn toàn.

Cho đến thời điểm này chính quyền Zarand, khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất mới chỉ nhận dạng được 137 thi thể nạn nhân.

Hiện giờ, việc liên lạc với các vùng bị nạn rất khó khăn, do đường xá bị phong toả, và đường dây điện thoại bị cắt đứt, trời lại mưa to.

Iran đã phải điều 11 đội cứu hộ, gồm cả cảnh sát, quân đội và trực thăng tới khu vực chịu thảm hoạ.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.