Sóc Trăng giảm tiền nước cho gần 90.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

SGGPO

Ngày 7-9, ông Đặng Văn Ngọ, Tổng Giám đốc Công ty CP cấp nước Sóc Trăng (Soctrangwaco) cho biết, đơn vị đang triển khai hỗ trợ giảm tiền nước cho gần 90.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công Ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng

Công Ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng

Theo đó, Soctrangwaco sẽ giảm 50% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho 1.360 hộ nghèo ở Sóc Trăng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, Soctrangwaco sẽ giảm 5% tiền sử dụng nước cho 87.228 hộ gia đình, cá nhân sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt.

Thời gian giảm tiền sử dụng nước của 2 nhóm đối tượng trên là 2 tháng (dự kiến áp dụng trong tháng 9 và tháng 10), bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí bảo vệ môi trường. Tổng giá trị giảm tiền sử dụng nước đợt này là hơn 1,4 tỷ đồng.

Riêng đối với các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 (thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng) sẽ được miễn 100% tiền sử dụng nước hàng tháng. Thời gian miễn giảm được tính theo thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám Soctrangwaco chia sẻ: Quyết định giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho gần 90.000 hộ dân nhằm hướng đến sự san sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang phải từng ngày chống chọi với đại dịch.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: