"Sốt" hoa hồng cho Ngày 8-3

Do nhu cầu cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tăng cao, sáng nay, 7-3, tại TPHCM giá hoa hồng đã tăng 2 đến 3 lần so với ngày thường. Theo đó, nếu như tại chơÏ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) giá hoa hồng bỏ sỉ vọt lên 8.000đ/cành thì tại các cửa hàng kinh doanh hoa qua mạng, qua điện thoại, giao hoa tận nhà cũng cùng loại hoa hồng nhưng giá lại bị đẩy lên từ 15.000 đến 20.000đ/cành.
 
Mặc dù vậy, nhưng sức mua hoa hồng sáng nay vẫn rất cao, tại cửa hàng Thế giới hoa tươi, số 29 Trần Quang Diệu số đơn hàng đặt từ 3-5 lẵng hoa cùng một lúc chiếm đến 50%, theo như chủ cửa hàng này cho biết, thì tính đến thời điểm này doanh số thị trường hoa 8-3 của đơn vị này đã tăng gấp 4 lần so với thị trường hoa Valentine vừa qua. 

  • Đà Lạt: Khan hiếm hồng nhung  
Hoa nào tặng mẹ, hoa nào tặng con...Ảnh Lã Anh

Trong những ngày qua, hoa hồng Đà Lạt lại khan hiếm và tăng giá chóng mặt như đã xảy ra dịp 14-2. Tại làng hoa hồng Vạn Thành, giá mua sỉ hồng nhung tại vườn đã lên tới 5.500đ/cành nhưng không có hoa để bán vì hoa đã được chuyển đến các thị trường Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành lân cận nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Thời gian qua miền Bắc rét đậm nên lượng hoa hồng thiếu trầm trọng và nhiều chủ vựa từ Hà Nội đã đánh xe vào Đà Lạt lùng mua hoa hồng tại làng hoa từ ngày 4-3.

Sáng nay, 7-3, giá hồng nhung tại chợ Đà Lạt đã lên 10.000đ/cành (tăng 2.000đ/cành so với cách đây hai ngày) và dự báo Ngày 8-3 có thể lên tới trên 12.000đ/cành. Các loại hoa hồng cam, hồng bạch, hồng phấn, hồng kít… cũng có giá từ 5.000 - 7.000đ/cành, tăng 1.000 - 2.000đ/cành so với cách đây hai ngày. Theo nhà vườn, nguyên nhân hoa hồng tăng giá mạnh là do thời gian qua bệnh nhện đỏ và thời tiết rét đậm liên tục làm hoa nở bông ít, sản lượng giảm 20% - 30% so với cùng kỳ năm trước. 

  • Đà Nẵng: Hoa tươi tăng giá từng giờ 

Sáng nay, 7-3, tại TP. Huế, hoa tươi phục vụ cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thay đổi bảng giá từng giờ. Theo ghi nhận của chúng tôi vào lúc 7g sáng nay, tại một số chợ lớn của thành phố như An Cựu, Đông Ba, Bến Ngự… hoa hồng có giá là 5.000đ/cành nhưng đến 9g là 7.000đ/cành, nhánh đẹp có giá là 10.000đ, hoa ly, hoa cẩm chướng, hoa bị… cũng theo đó mà tăng giá vùn vụt. Trong khi đó, sinh viên bán hoa lẻ tại các cổng Trường Đại học Sư phạm, Khoa học, Y Dược… cũng thi nhau tăng giá các loại hoa tươi, riêng hoa hồng Đà Lạt đã có giá từ 10.000 đến 15.000đ/cành.
 
Theo nhận định của chị Bích Hằng - một người bán hoa tươi lâu năm tại chợ An Cựu, giá hoa tươi cho ngày 8-3 năm nay sẽ đạt mức kỷ lục. Bởi năm nay thời tiết lạnh kéo dài và có mưa nặng hạt nên các vườn hoa tại khu vực miền Trung hầu như đã bị mất trắng, hoa tươi chủ yếu nhập từ Đạt Lạt và các tỉnh miền Nam nên phải mất thêm công cước vận chuyển. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: